QUẬN CAM- BẰNG HỮU NGHỆ SĨ HÁT TIỄN ĐƯA MC ĐỨC TIẾN

 === Dương Ngọc Lãng ===

Chiều Thứ Tư 29-5-2024, tại thánh đường Lambertian Ministry Center Quận Cam, đông đảo ca nhạc sĩ và bằng hữu đến dự tang lễ MC/Tài Tử Đức Tiến- người vừa qua đời đột ngột tuần trước ở tuổi 44 để lại thương tiếc cho nhiều người.

Nghệ sĩ Đức Tiến tên thật là Hoàng Đức Tiến sinh năm 1980, là diễn viên từng đóng nhiều phim trong nước. Sau đó anh định cư tại Mỹ, kết hôn năm 2010 và có một đứa con gái sinh năm 2019. Ở Mỹ, Đức Tiến sinh hoạt trong lãnh vực truyền hình cộng đồng, được mời làm MC – dẫn dắt chương trình cho nhiều buổi ca nhạc trong cộng đồng Việt Nam nhiều tiểu bang Hoa Kỳ.

Vóc dáng đẹp đẽ, kinh nghiệm sân khấu và tánh tình dễ mến nên MC Đức Tiến được lòng bằng hữu nghệ sĩ. Tang lễ của anh đầy những vòng hoa thương tiếc và ca sĩ đến hát tiễn đưa. Mặc dù Đức Tiến là tín đồ Công giáo, nhưng có một số tăng ni Phật giáo đến viếng; lý do là anh đã từng làm MC miễn phí cho vài chùa.

Mười mấy nghệ sĩ trong Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh trong đó có ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, đồng ca bản Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống (sáng tác Hoài An) tiễn biệt thành viên Đức Tiến thật cảm động- anh sinh hoạt trong Hội này đã mười năm. Hội tặng số tiền 5 ngàn mỹ kim cho tang gia, nói là để tiếp tay nuôi nấng cháu bé mồ côi cha sớm.

Gia đình Nghệ sĩ Tâm Linh đồng ca tiễn đưa MC Đức Tiến

Xướng ngôn viên Như Hảo- giám đốc Đài Mẹ Việt Nam- năm nay tuổi đã bát tuần nói rằng bà là lá vàng lại tiễn lá xanh (Đức Tiến) – thật ngậm ngùi và gởi lời chia buồn cùng tang quyến.

Xướng ngôn viên Như Hảo và ca sĩ Phong Dinh 

Thị trưởng thành phố Westminster là Nguyễn Mạnh Chí và phu nhân có mặt và tặng bằng tưởng lục cho nghệ sĩ Đức Tiến về những đóng góp nghệ thuật của anh và Bình Phương- hiền thê của người quá cố, đầu mang khăn tang đón nhận. Thị trưởng Westminster Nguyễn Mạnh Chí trao bằng tưởng lục cho MC Đức Tiến ( Bình Phương vợ Đức Tiến nhận )

Huyền Trân- trưởng ban tổ chức Hoa hậu Áo dài California ở San Jose, nhiều lần mời MC Đức Tiến để cùng dẫn chương trình thi Hoa hậu Áo Dài bày tỏ nỗi xúc động trước sự ra đi bất ngờ của anh.

Một vài bằng hữu từ San Jose đáp máy bay về dự tang lễ MC Đức Tiến trong đó có ca sĩ Hà Ngọc Nhung.

Một số ca khúc hát tiễn biệt MC Đức Tiến như Ý Lan ca bài Những Gì Sẽ Đem Theo Vào Cõi Chết và Nghìn Trùng Xa Cách (Phạm Duy), Hương Lan ca Trăm Nhớ Ngàn Thương (Lam Phương), Lưu Việt Hùng ca Một Cõi Đi Về (Trịnh Công Sơn), Ngọc Huyền ca Khuya Nay Anh Đi Rồi (Châu Kỳ), Đăng Vũ ca Nó và Tôi (Song Ngọc)…

Ca sĩ Ý Lan dự và hát trong tang lễ MC Đức Tiến

Ban nhạc gồm Trung Nghĩa Ghi ta, Hoàng Nghĩa Keyboard, Quang Phúc Violin. Trung tâm Thúy Nga trực tiếp truyền hình trên Youtube.

Người trong giới ca nhạc có được một ưu đãi đặc biệt là khi họ qua đời thì bằng hữu toàn là ca nhạc sĩ đến dự tang lễ và đàn hát tiễn đưa nên không khí vừa buồn vừa thi vị nghệ thuật và giới truyền thông cũng ưu ái loan tin về sự ra đi của người đó.

Ca sĩ Ý Lan dự và hát trong tang lễ MC Đức Tiến

MC Đức Tiến có hai nhóm bằng hữu ca nhạc ở quê nhà trước khi di cư qua Mỹ và nhóm mới ở hải ngoại, cho nên tin anh qua đời lan truyền rộng rãi. Sự chết đến rất đột ngột đối với một trung niên khỏe mạnh vì đột quị cũng là một đề tài bàn tán y khoa và để lại thương tiếc trong lòng người ái mộ.

Cuốn phim mới Đóa Hoa Mong Manh, truyện phim do Nhật Hạ viết, quay tại Hoa Kỳ có Đức Tiến đóng, đang được trình chiếu nhiều nơi, là tác phẩm nghệ thuật cuối cùng có hình ảnh của chàng diễn viên đẹp trai, nhưng anh vừa qua đời ngày 18-5-2024 tại California. Phim nói về sự mong manh của đời một nữ ca sĩ; không dè lần này lại ứng vào nam tài tử Đức Tiến.

Giã biệt MC Đức Tiến- nỗi buồn chia ly người nghệ sĩ đang ở thời kỳ sung sức để đi tiếp con đường nghệ thuật, nỗi man mác về sự mong manh của đời người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *