Hai Việc Làm Đầy Ý Nghĩa Tại Viện Dưỡng Lão Acacia Adult Day Services

Bài và hình THANH PHONG                                                          

GARDEN GROVE. Buổi sáng ngày  20.4.2024 tại Viện Dưỡng Lão  Acacia Adull  Day Services, Garden Grove đã có hai sinh hoạt đáng ca ngợi do hai tổ chức cùng thực hiện, vừa giúp vui cho các vị cao niên trong Viện Dưỡng Lão, vừa giúp các em học sinh tìm hiểu về sinh hoạt của các bậc cha, ông và dạy các em cách đặt câu hỏi với các cụ sao cho lễ phép và trong sáng:

Nhóm hát Quỳnh Hoa: Do ca sĩ Quỳnh Hoa và phu quân Nguyễn Minh Trì tổ chức, thường xuyên đến giúp vui cho các cụ cao niên tại nhiều viện dưỡng lão trong Quận Cam từ 12 năm nay. Đây là sự cố gắng của nhiều anh chị em trong Nhóm đã hy sinh thì giờ cuối tuần, thay vì đi mua sắm, đi chơi đây đó họ đến giúp vui cho các cụ cao niên đang sống cô đơn trong các viện dưỡng lão, các cụ vì hoàn cảnh con cháu bận đi làm không chăm sóc được, cũng có cụ vì không còn con cháu giúp đỡ nên phải vào viện dưỡng lão. Xa gia đình, xa con, xa cháu các cụ rất cần sự thăm hỏi, chuyện trò cùng mọi người để quên đi nỗi buồn cô đơn. Mặc dù đã có viện dưỡng lão lo cho ăn uống đầy đủ, săn sóc sức khỏe chu đáo nhưng được mọi người, nhất là những “đồng bào” của mình đến thăm hỏi, đó là nhu cầu , là ước mong của các cụ. Nhóm Hát Quỳnh Hoa đã mang đến cho các cụ niềm vui hàng tuần, hàng tháng. Nhiều cụ nói “Hôm nào Nhóm Hát của cô Quỳnh Hoa đến trễ một chút là chúng tôi buồn và mong như hồi nhỏ mong mẹ về chợ vậy”. Các cụ trong viện dưỡng lão đã cùng hát, cùng nhẩy đầm với Nhóm hát Quỳnh Hoa rất vui.

Nhóm hát Quỳnh Hoa đang phục vụ các cụ cao niên tại Viện Dưỡng lão Acacia Adult Day Services

 

Nhóm của cô Cindy Ngọc Trần: Là cựu quân nhân Quân Lực Hoa Kỳ, hiện là Phó Thị Trưởng thành phố Garden Grove và là Hiệu Trưởng trường Việt Ngữ  Our Lady of La Vang, Cô Cindy có tấm lòng nhân ái, thường xuyên đi thăm và tặng quà cho các cụ cao niên ở nhiều viện dưỡng lão khác nhau. Hôm nay cô  và một số cô giáo khác hướng dẫn học sinh đến thăm Viện Dưỡng Lão Acacia Adult Day Services tại Garden Grove cùng  lúc Nhóm Hát Quỳnh Hoa cũng vừa kết thúc chương trình văn nghệ. Cô giúp học sinh của mình đến thăm và thực hiện cuộc phỏng vấn các cụ. Các em học sinh được chia thành 3 Nhóm, mỗi nhóm nói ngôn ngữ khác nhau: Tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Spanish. Ban Giám Đốc Viện Dưỡng Lão cử ra ba cụ cao niên nói ba ngôn ngữ trên để trả lời các em. Được sự hướng dẫn của cô Cindy và các cô khác, các em rất lễ phép khi đặt câu hỏi. Nhóm nói tiếng Việt được cụ bà Trần Hồng Mỹ trả lời các câu hỏi. Cụ cho biết cụ mới vào viện dưỡng lão này hơn 6 tháng nhưng rất hài lòng vì cuộc sống trong viện dưỡng lão này các cụ được chăm sóc chu đáo nhất là về sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần. Cụ nói với các em: “Bà rất hân hạnh được vào đây để học tiếng Anh, mỗi tuần bà được học ca, hát để làm cho khí quản của bà nó thông, trước khi vào đây tiếng bà nhỏ lắm, nay nó làm cho bà nói được lớn tiếng và tập thể dục, đạp xe đạp để sức khỏe được tốt, tập vẽ mỗi tuần một hai lần, các cô ở đây rất nhiệt tình giúp bà, bà cũng được tập Theraphy mỗi ngày, và ăn uống rất bổ dưỡng. Bà cũng trả lời các em về tuổi bà bằng các em khi còn ở Việt Nam bà cũng đi hát giúp các người lính VNCH nơi tiền đồn. Bà rất cám ơn Ban Giám Đốc Viện dưỡng lão này và cám ơn cô Cindy cũng như tất cả các con đã đến thăm Viện dưỡng lão, thăm các ông, bà đang sinh hoạt tại đây. Cám ơn các con”. Cô Cindy cũng hướng dẫn bà cách xử dụng một dụng cụ lần đầu tiên bà nhìn thấy. Dụng cụ này giúp bà nhiều tiện lợi trong các sinh hoạt vui chơi, giải trí.

Nhóm của cô giáo Cindy Ngọc Trần đến thăm, phỏng vấn các cụ cao niên

 

Ca sĩ Quỳnh Hoa và cô Cindy Ngọc Trần đều cho biết, Acacia Adult Day Services là một Viện Dưỡng Lão mà theo hai cô nhận xét là một trong những Viện Dưỡng lão phục vụ tốt nhất tại Orange County./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *