Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Do Hội Cao Niên Á Mỹ Tổ Chức Vô Cùng Trang Trọng

Bài và hình: THANH PHONG                            

FOUTAIN VALLEY. Mỗi năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch  người Việt trong nước cũng như tại hải ngoại đều tổ chức lễ giỗ trọng thể Quốc Tổ Hùng Vương. Trong tâm tình nhớ và biết ơn Quốc Tổ, Hội Cao Niên Á Mỹ tại Nam California từ ngày thành lập đến nay đã trải qua 33 năm, không năm nào không tổ chức lễ giỗ Quốc Tổ. Năm nay, buổi lễ diễn ra hết sức trang nghiêm, long trọng tại Saigon Grand Center, Fountain Valley vào trưa Chúa Nhật ngày 21.4.2024 nhằm ngày  13 tháng 3 âm lịch năm Giáp Thìn.

Nghi thức Dâng Hương trước bàn thờ Quốc Tổ

 

Được sự cộng tác của một số hội đoàn như Hội Hải Quân VNCH;  võ sư Phạm Văn Thành và võ đường Vovinam Nguyễn Bá Học; Nhạc sĩ Cao Minh Hưng và Ban Thiếu Nhi CLB Tình Nghệ Sĩ, Vũ sư  Vũ Đình Luân và Vũ Đoàn Việt Cầm, Ban Tù Ca Xuân Điềm; Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy, Hội Biệt Kích Biên Phòng, Nghệ sĩ Thành Lễ và nhóm Nghĩa Đẹp và các thân hữu, đặc biệt bốn MC chuyên nghiệp được mọi người yêu mến: Nghệ sĩ Nam Lộc, Luật sư  Nguyễn Hoàng Dũng, nghệ sĩ Đỗ Thanh và cô giáo Diệu Quyên đã giúp Hội Cao Niên Á Mỹ tổ chức hết sức thành công đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương.

Sự tích Lạc Long Quân và bà Âu Cơ do nghệ sĩ Thành Lễ dàn dựng

 

Mở đầu buổi lễ, Ban Tế Nữ Quan với trang phục lộng lẫy, đi đầu là vị Chánh Tế, Xuân Lan, hai Phó Tế và các thành viên từ phía ngoài cửa Saigon Grand Center tiến vào lễ đài. HQ Đinh Quang Truật điều khiển nghi lễ chào cờ VNCH, Hoa Kỳ  và phút mặc niệm một cách trang trọng. Sau đó, MC giới thiệu Hoa Hậu Lam Châu, Hội Trưởng Hội Cao Niên Á Mỹ lên ngỏ lời chào mừng quan khách, các cơ quan truyền thông và đồng hương, bà Hội Trưởng nhắc lại câu nói của người xưa: “Cây có cội, nước có nguồn”, người Việt Nam chúng ta cũng có  tổ tiên là các Vua Hùng dựng nước và giữ nước. Do đó, người Việt Nam luôn nhắc nhở nhau “ Dù ai buôn bán đâu xa, nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng Ba .Hôm nay quý quan khách, các cơ quan truyền thông cùng đông đảo quý đồng hương đến tham dự, chứng tỏ người Việt chúng ta hằng nhớ ơn Quốc Tổ. Thay mặt Ban Tổ Chức, Lam Châu xin cảm tạ tất cả quý vị. Hội Trưởng Lam Châu không quên nhắc đến công ơn của họa sĩ Kim Anh đã hiến tặng cho Hội Cao Niên Á Mỹ pho tượng Đức Quốc Tổ rất uy nghiêm, chưa nơi nào có. Ngài đang được tôn thờ tại Hội Cao Niên Á Mỹ ở địa chỉ 220 Hospital Circle, Westminster, CA 92683. ĐT: (714) 376-3027.

Nước Non Ngàn Dặm Ra Đi – Nghi thức Thỉnh Tổ 

 

Kính mời quý đồng hương đến chiêm bái Quốc Tổ. Hội Trưởng Lam Châu nhân dịp này cũng không quên bày tỏ lòng biết ơn bà Từ Dung và các vị sáng lập đã  gìn giữ và trao lại cho chúng con, đã cầm tay, chỉ việc để chúng con từng bước, từng bước đi cho thật đúng, thật là nghiêm trang. Lam Châu coi bà Từ Dung như người mẹ hiền đã hướng dẫn và trao lại cho Lam Châu quyền điều hành Hội từ nhiều năm nay. Bà Từ Dung, cũng như  Lam Châu và quý vị trong Ban Điều Hành Hội đều thao thức, mong ước sẽ xây dựng được một Đền Thờ Quốc Tổ xứng đáng tại hải ngoại, để con cháu sau này biết đến nguồn cội, tổ tiên. Phần chính lễ là nghi thức Thắp Hương Thỉnh Tổ. Các MC mời vị đại diện Hội Đồng Liên Tôn, Bà Từ Dung, một số vị Trưởng Thượng lên thắp hương trước tượng chân dung Quốc Tổ Hùng Vương uy nghi trên bàn thờ.

Ban văn nghệ Hội Bà Rịa Phước Tuy với nhạc phẩm Thì Thầm Mùa Xuân

 

Sau đó, là chương trình văn nghệ do bà Kim Khuyến, Trưởng Ban Văn Nghệ của Hội phụ trách, hai MC Diệu Quyên và  Đỗ Thanh điều hợp chương trình, trong đó nổi bật nhất là phần trình diễn của  Xuân Lan, Thomas  vợi sự tích Lạc Long Quân – Âu Cơ do  nghệ sĩ Thành Lễ đạo diễn nói lên tất cả lịch sử của Quốc Tổ từ ngày lập quốc cách nay 4,903 năm, làm cho người Việt hãnh diện là Con Rồng cháu Tiên. Các tiết mục xuất sắc khác của Vũ Đoàn Việt Cầm, Ban Thiếu Nhi  CLB/Tình Nghệ Sĩ, Võ đường Việt Võ Đạo Vovinam Nguyễn Bá Học, Ban Văn Nghệ Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy. Ban Tù Ca Xuân Điềm. Tiết mục nào cũng được mọi người nồng nhiệt tán thưởng. Ngoài các tiết mục trên, các ca sĩ Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Bá Cơ , Huy Tuấn, Đào Minh Tâm, Thạch Lan Anh, Hoàng Ngọc Thúy, , Xuân Lan v.v.. đã trình diễn nhiều ca khúc cũng được tán thưởng bằng những tràng pháo tay dòn giã.

Chương trình kết thúc tốt đẹp vào gần 5 giờ chiều với tất cả anh chị em nghệ sĩ cùng lên sân khấu chào tạm biệt mọi người./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *