Cựu thiếu tá quân đội lái xe tông chết nữ sinh bị án tù 14 tháng, tòa xác định nữ sinh cũng có lỗi

Cựu thiếu tá quân đội lái xe tông chết một nữ sinh lớp 12 ở TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) vào năm 2022 vừa bị Tòa án Quân sự khu vực 2 (Quân khu 5) hôm 5/12 tuyên án 14 tháng tù và phải bồi thường 245 triệu đồng, đồng thời xác định nữ sinh bị tử vong cũng có lỗi trong vụ tai nạn giao thông này.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 5/12 cho biết cựu thiếu tá quân đội Hoàng Văn Minh bị xét xử về tội “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 28/6/2022 khi ông Minh lái xe chở một số người thân đi trên đường ở TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Toà xác định, thời điểm lái xe hơi rẽ phải vào chi nhánh một ngân hàng để giao dịch, ông Minh vừa sử dụng điện thoại vừa lái xe, thiếu tập trung quan sát, không đảm bảo an toàn trong quá trình chuyển hướng nên xe ông Minh va chạm với xe máy do em Hồ Hoàng Anh (lúc này đang là học sinh lớp 12) chạy từ phía sau cùng chiều đang có xu hướng vượt lên bên phải xe hơi.

Tai nạn khiến nữ sinh ngã dập đầu vào lề đường và chân trụ đèn đường gây chấn thương sọ não và tử vong.

Tòa xác định lỗi chính trong vụ tai nạn thuộc về ông Hoàng Văn Minh, gây hậu quả chết người.  Vì vậy lỗi là 80%. Còn nữ sinh có lỗi là không có bằng lái xe, chưa đủ tuổi lái xe trên 50cm3, không làm chủ tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng. Toà xã định lỗi của nữ sinh là lỗi vi phạm hành chính và lỗi này là 20%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *