Westminster Thêm 3 Tên Đường Bằng Tiếng Việt

THANH PHONG.

WESTMINSTER.  Sau các đường mang tên Việt Nam như Saigon, đại lộ Trần Hưng Đạo, nay có thêm ba tên đường mang tên Việt Nam gồm đường Moran mang thêm tên đường Tự Do; đường Bishop mang thêm tên đường Nguyễn Trãi và đường Weststate mang thêm tên đường Lê Lợi.

Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 27.1.2024  Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng và ông Nguyễn Thanh Giàu đại diện Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, LM Joseph Nguyễn Thái, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, Sư Cô TS. Thích Nữ Ngọc  Liên (Viện Chủ) và Sư Cô  TS.Thích Nữ Hoa Liên (Viện Phó) Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên,  Dân Biểu Liên Bang  Michelle Steel, Dân Biểu Tiểu Bang Trí Tạ, LS Trần Thái Văn, LS Nguyễn Quốc Lân, Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Chí và các nghị viên HĐTP Westminster, ông Triệu Phát , chủ nhân thương xá Phước Lộc Thọ và ông Quách Nhất Danh, một trong những người sáng lập Little Saigon, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng và CLB Tình Nghệ Sĩ, đông đảo đồng hương và các cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm do CLB Tình Nghệ Sĩ và đại diện một số hội đoàn, hai MC Bác sĩ Trần Việt Cường và cô Minh Phượng mời Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Chí có lời chào mừng quan khách và đồng hương, ông Nguyễn Mạnh Chí nói về ý nghĩa của hai chữ Tự Do và hai vị anh hùng dân tộc là  Nguyễn Trãi và Lê Lợi nên đã được chọn đặt tên cho ba con đường tại thành phố Westminster. Sau đó, Thị Trưởng giới thiệu và lần lượt mời nhiều vị lên phát biểu trước khi kéo tấm vải phủ tên đường Moran để có thêm tên đường Tự Do. Tưởng cũng nên nói rõ, các con đường Bolsa, Moran, Bishop, Weststate vẫn có tên chính thức như cũ, chỉ thêm các tên Việt Nam bên dưới như môt biểu tượng, nói lên lòng ghi ơn các vị anh hùng trong lịch sử Việt Nam của người Việt hải ngoại. Sau đó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí loan tin vui, ông nói 48 năm nay, người Việt tỵ nạn Cộng Sản đều mong ước có thêm một cột cờ trước thương xá Phước Lộc Thọ, để lá Cờ Vàng tung bay bên cạnh cờ Hoa Kỳ và cờ Tiểu Bang California nhưng không được. Nay niềm mơ ước đó sắp thành sự thật. Ông Nguyễn Mạnh Chí mời ông Triệu Phát lên xác nhận. Nếu đúng như vậy thì đây là thành quả lớn nhất của Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Chí. Hy vọng trước thương xá Phước Lôc Thọ có thêm cột cờ thứ ba để lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung bay tại trung tâm Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn, mong  thành tích  này của Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí sẽ sớm thành hiện thực./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *