Triển Lãm Nghệ Thuật Độc Đáo Tại Laguna Beach

=== Bài và hình THANH PHONG ===

LAGUNA BEACH (Ca). Một vuộc triển lãm nghệ thuật có tên là ART.A. FAIR ( A Fineart Festival) đang được triển lãm tại khu triển lãm nghệ thuật 777  Laguna Canyon Rd, Laguna Beach, CA 92651 khai trương ngày 26 tháng 6, 2024 và sẽ kết thúc vào ngày 01 tháng 9, 2024.

Brian Bình Nguyễn và gia đình. (từ trái): Kellie , bác The, Brian Bình và bố mẹ trong gian hàng triển lãm nghệ thuật của Brian Bình Nguyễn. Ngoài ra có ông bà ngoại, hai Dì, các cháu và bạn bè của Brian cũng hiện diện trong ngày khai mạc triển lãm.

 

Trên 120 gian hàng được kết nối dính liền nhau trong một khu rộng lớn, trong đó có nhiều gian hàng trưng bày các tác phẩm hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh và các đồ vật khác như xe cộ, tàu thuyền, chim, cá, màn cửa, bình cắm hoa, đồ trang sức v.v…được làm hoàn toàn bằng tay nhưng vô cùng độc đáo. Trong ngày khai mạc từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối, mỗi gian hàng đều có chủ nhân ngồi tại chỗ đón tiếp và trả lời các câu hỏi người đến xem cũng như sẵn sàng bán các món đồ cho khách muốn mua. Mỗi gian hàng lại có những món “ăn chơi” đãi khách như các loại bánh, bắp rang, trái cây và rượu vang. Khách đến xem có thể vừa nhâm nhi một chút thức ăn, uống chút rượu vang đỏ vừa thưởng thức nghệ thuật.

Nữ họa sĩ Audrey Grider , một trong các gian phòng triển lãm hội họa được nhiều người khen ngợi

 

Các tác phẩm nghệ thuật đều có đề giá bán, nhưng có lẽ chỉ những người thật đam mê và hào phóng mới có thể mua được, thí dụ một chiếc xe đồ chơi làm bằng tay, nhìn đẹp thật nhưng đề giá $63,000.00 tương đương một chiếc Tesla thật. Trong số hơn 120 gian hàng hầu hết chủ nhân là người Mỹ, người Nhật và vài nước khác. Tuy nhiên có một gian hàng do một người Việt rất trẻ là anh Brian Nguyễn. Gian hàng của anh trưng bày nhiều loại cá, rắn làm bằng gỗ rất công phu và đầy nét sáng tạo nghệ thuật. Brian Nguyễn tên Việt là Bình, con thứ ba trong gia đình gồm bốn chị em (Kelly, Andy, Brian và em Anthony). Bố mẹ Brian là ông bà Hưng- Vân cư dân thành phố West Covina. Chị, anh và đứa em trai đều tốt nghiệp đại học và trở thành kỹ sư nhiều ngành nghề, chỉ riêng Brian, sau khi tốt nghiệp đại học với văn bằng Bachelor of Fine Arts/Bachelor of Arts vào năm 2022 Brian Bình bắt tay vào việc chế biến những khúc gỗ, gốc cây có khi nặng hàng trăm pounds, em dùng cưa, đục, đẽo biến những thân gỗ vô tri vô giác trở thành những tác phẩm nghệ thuật có hồn khiến người xem thích thú và khâm phục. Đặc biệt Brian dùng những miếng da hay vải khâu thành những đầu cá, vây cá , mắt cá đường chỉ tinh xảo không thua gì những thợ may lành nghề. Ngay khi còn đang học tại California State University, Fullerton em đã được trường khuyến khích mở cuộc triển lãm tại trường, nhiều vị giáo sư và bạn học cùng trường đến thưởng thức và ai cũng ghi lại  mấy dòng vào cuốn lưu bút ca ngợi và chúc Brian thành công trong tương lai. Ngoài thú đam mê sáng tạo nghệ thuật, Brian Bình còn là một tay lướt sóng có hạng và biết chơi đàn guitar.

Một chiếc xe (đồ chơi) được chế tạo rất công phu và nghệ thuật tinh xảo đề giá $63,000.00.

Đến nay, Brian Bình đã thực hiện được gần một trăm tác phẩm nghệ thuật để tham gia, sánh vai cùng các nghệ nhân trong cuộc triển lãm ART.A.Fair. Mỗi tác phẩm em cho biết phải làm từ một đến hai, ba tuần lễ. Trong số các tác phẩm có bầy 5 con cá đề giá$15,000.00. Một con cá heo giá $3,500.00, hai con cá lớn giá $12,000.00, một con cá đuối $1,800.00, một  cá mập $300.00  và con rắn $1,500.00 và một vài tác phẩm khác, không có tác phẩm nào dưới $200.00. Qua cuộc triển lãm này, gia đình và bạn bè của Brian đều tin rằng trong tương lai Brian Bình sẽ còn thăng tiến hơn nữa trong lãnh vực nghệ thuật .  Vé vào cửa được bán bán tại cổng vào. Khu triển lãm mở cửa từ 10 AM đến 8PM mỗi ngày./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *