Thành Phố Garden Grove Tưởng Niệm & Vinh Danh Các Cảnh Sát Hy Sinh Vì Công Vụ

Bài và hình: THANH PHONG

GATRDEN GROVE. Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 16.5,2024 Thành Phố Garden Grove đã tổ chức buổi lễ Tưởng Niệm và Vinh Danh lần thứ 37 Những Chiến Sĩ Cảnh Sát Garden Grove đã hy sinh vì công vụ. Buổi lễ diễn ra trước trụ sở Cảnh Sát Garden Grove 11301 Acacia Park Way  thật trang nghiêm và cảm động.

Ban nhạc trường Bolsa Grande High School.

Hàng trăm Cảnh Sát thuộc sở Cảnh Sát Garden Grove, Cảnh Sát Sheriff Orange County, gia đình và thân hữu của 6 chiến sĩ Cảnh Sát đã hy sinh, Thị Trưởng và các nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cùng các viên chức chính quyền, viên chức ngành lập pháp và một số đông cư dân thành phố.  Buổi lễ đặt dưới sự chủ tọa của Đại tá Cảnh Sát Luis Payan. Chương trình bắt đầu đúng 5 giờ với ban nhạc Nicholson Pipes and Drums vừa đi ngang lễ đài vừa đánh trống thổi kèn. Sau đó toán rước Quốc kỳ Hoa Kỳ tiến vào trước lễ đài để cử hành lễ chào cờ và mặc niệm. Tiếp theo là lời cầu nguyện cho linh hồn các chiến sĩ Cảnh Sát đã hy sinh được vào chốn vĩnh hằng. Sau lời cầu nguyện một toán Cảnh Sát danh dự  mang lá quốc kỳ Hoa Kỳ đến trước lễ đài làm nghi thức, biểu tượng cho sự hy sinh của 6 nhân viên Cảnh sát để bảo vệ lá quốc kỳ này và ca đòan của trường Bolsa Grande High School cử bài  “America the Beautiful”.

Đội kèn Nicholson Pipes and Drums

Giây phút quan trọng và cảm động nhất diễn ra khi  thân nhân của 6 chiến sĩ Cảnh Sát đã hy sinh vì công vụ lần lượt lên cắm một bông hồng đỏ vào vòng hoa trắng, mỗi lần như vậy một tiếng chuông được gióng lên. Sáu chiến Sĩ Cảnh Sát đã hy sinh vì công vụ gồm Trung sĩ  Myron L.Trapp (hy sinh ngày 6 tháng 10,1959), sĩ quan Andy Reese (hy sinh ngày 30 tháng 5,1970), sĩ quan Donald F.Reed (hy sinh ngày 7 tháng 6, 1980), sĩ quan Michael Rainford (hy sinh ngày 7 tháng 11, 1980), sĩ quan Howard Dallies Jr  (hy sinh ngày 9 tháng 3, 1993) và Trung Úy John Reynolds (hy sinh ngày 17 tháng Giêng, 2021)..

Tiếp đến là lời phát biểu của ông Amir El-Farra, Cảnh Sát Trưởng của thành phố Garden Grove. Trong lời phát biểu, ông ca ngợi sự tận tụy phục vụ của 6 chiến sĩ Cảnh Sát và sự hy sinh của họ cho tổ quốc, và 37 năm qua người dân Garden Grove không bao giờ quên sự hy sinh cao cả đó.

Bốn người con mồ côi cha lên cắm một bông hồng đỏ cho cha vào vòng hoa trắng

Ông Justin Reed, con trai của  cố sĩ quan cảnh sát Donald F. Reed lên phát biểu. Ông Justin nói khá dài về những công việc cha ông đã làm cho đến khi hy sinh. Ban nhạc trường Bolsa Grande High School trở lại với nhạc phẩm “We Remember Them” . Sau đó, từ trên tầng lầu của trụ sở cảnh sát một tiểu đội cảnh sát đứng thành hàng ngang chĩa súng lên trời bắn 21 phát súng rồi từ xa một chiếc trực thăng cảnh sát bay ngang lễ đài mở còi hụ  như đễ tiễn đưa linh hồn các đồng nghiệp về quê Trời. Sau đó là lời cám ơn của Captain Luis Payan thay mặt ban tổ chức , và đội kèn  Nicholson Pipes and Drum  vừa đi vừa đánh trống thổi kèn để kết thúc buổi lễ đúng 6 giờ chiều cùng ngày./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *