Lễ Khánh Thành Trụ Cờ & Thượng Kỳ Trước TX Phước Lộc Thọ

Bài và hình: THANH PHONG

WESTMINSTER.  Thương xá Phước Lộc Thọ nằm ngay Trung Tâm Little Saigon, một địa danh quen thuộc và cũng là địa điểm mà những đồng hương từ khắp nơi đến thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn tại Nam California không thể bỏ qua. Từ ngày có TX Phước Lộc Thọ cũng có một cột cờ với lá cờ Hoa Kỳ tung bay phất phới. Người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản đã 49 năm nay mong ước có thêm một trụ cờ để hàng ngày lá  Quốc Gia Việt Nam, Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung bay song song với lá cờ Mỹ quốc nhưng mãi đến hôm nay, Chủ Nhật ngày 24.3.2024 ước mong đó  mới trở thành sự thật. Đó là điểm son đáng ca ngợi dành  cho Thị Trưởng Westminster, ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí.

Cắt băng khánh thành trụ cờ trước TX Phước Lộc Thọ

lễ khánh thành trụ cờ và lễ Thượng kỳ diễn ra đúng 11 giờ 30 phút trưa. Ban Tổ chức, các Dân cử, Đại diện Cộng đồng cắt băng khánh thành hai trụ cờ. Sau đó, hai lá đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ được trang trọng rước vào trước hai trụ cờ để làm lễ Thượng Kỳ. Lá đại kỳ Quốc Gia Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ được từ từ kéo lên đỉnh cột cờ và tung bay rất đẹp. Trong lúc đó trên sân khấu CLB Tình Nghệ Sĩ và các cựu quân nhân QL/VNCH hát quốc ca. Hàng trăm đồng hương có mặt hai dãy lều  tay cầm các lá cờ Hoa Kỳ và cờ VNCH cùng hát vang bài quốc ca Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó, lá đại kỳ Hoa Kỳ được kéo lên tới đỉnh trụ cờ, bản quốc thiều Hoa Kỳ được trổi lên. Tiếp theo, hai MC, Bác sĩ Trần Việt Cường và Minh Phượng xin mọi người dành phút mặc niệm các Quân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh bảo vệ tự do cho miền Nam và bảo vệ lá cờ thiêng liêng của Tổ Quốc, cùng hàng trăm ngàn đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do.

Quân, Dân tay phất cờ, miệng hát vang hai nhạc phẩm Cờ bay trên thành phố ta hôm nay và Cờ Bay trên Cổ Thành Quảng Trị.

Sau phút mặc niệm hai nhạc phẩm Cờ Bay Trên Thành Phố Ta Hôm Nay, và nhạc phẩm Cờ Bay Trên Cổ Thành Quảng Trị được ban hợp ca cùng mọi người tay phất  cờ miệng hát vang đầy khí thế quật cường. Tiếp theo, LS Nguyễn Quốc Lân  (Ban Tổ Chức) giới thiệu và chào mừng các vị lãnh đạo tôn giáo, dân cử, các tổ chức, hội đoàn, các cơ quan truyền thông và đại diện các đơn vị quân đội VNCH cũng như toàn thể đồng hương hiện diện. Thị Trưởng Westminster ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí cũng là Trưởng Ban Tổ Chức mời thành phần Ban Tổ Chức cùng lên sân khấu và ông đọc diễn văn chào mừng cũng như trình bày quá trình thực hiện trụ cờ trước TX Phước Lộc Thọ để từ nay Cộng đồng chúng ta hãnh diện có lá Cờ  Vàng sánh vai với lá cờ Hoa Kỳ hàng ngay tung bay trước gió.

Thị Trưởng Westminster, ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí đứng dưới chân hai trụ cờ vừa khánh thành

Sau diễn văn của Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Chí, các vị lãnh đạo tôn giáo, dân cử và đại diện cộng đồng, chính đảng được mời phát biểu, tấ cả đều tỏ dấu hết sức vui mừng vì niềm mong ước đã 49 năm nay mới có được, và không tiếc lời vinh danh Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí

Chương trình còn lại là dùng cơm trưa và thưởng thức văn nghệ do các MC Thanh Thụy, Mai Vy và Khánh Hoàng điều khiển./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *