NỖI BUỒN THÀNG TƯ BẢY LĂM CỞI BỎ GÔNG XIỀNG CỘNG SẢN

Nhạc Sĩ: Trần Chí Phúc

Cứ mỗi lần Tháng Tư về thì lòng người dân Miền Nam Tự Do xúc động- người trong nước lẫn người hải ngoại. Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ viết bài hát Tháng Tư Buồn, nhạc sĩ Phạm Duy viết Tháng Tư Đen. Người hải ngoại mỗi năm đều làm lễ tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30-4-1975 là ngày thủ đô Sài Gòn của chính thể Việt Nam Cộng Hòa thất thủ vào tay quân Cộng sản Miền Bắc. Dân Miền Bắc vui mừng, dân Miền Nam đau thương giống như câu nói của Thủ tướng Việt Cộng Võ Văn Kiệt là ngày này có triệu người vui và triệu người buồn.

Sau khi Miền Nam Tự Do mất thì Việt Cộng cai trị tàn ác khiến cho hàng triệu người phải liều chết bỏ nước ra đi bằng đường vượt biển, bằng đường bộ. Câu chuyện thuyền nhân là sự kiện lớn của dân tộc Việt Nam, gây chú ý và xót thương cho thế giới. Danh từ Boat People- Thuyền Nhân- được đặt ra để chỉ hàng trăm ngàn người Việt Nam dùng con thuyền nhỏ bé để vượt trùng dương mà tìm đến bến bờ tự do. Đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy sự cai trị tàn ác của Cộng Sản Việt Nam đối với dân Miền Nam mà không một lý luận nào của Việt Cộng có thể cãi lại được. Chúng đã áp lực các nước Đông Nam Á đập phá các bia mộ tưởng niệm thuyền nhân tại trại tị nạn để xóa bỏ dấu tích ô nhục đó.

Trên thế giới đã từng có dân tộc Đức chia ra Tây Đức tự do và Đông Đức cộng sản, Nam Hàn tự do và Bắc Hàn cộng sản, Miền Nam tự do và Miền Bắc cộng sản. Và nước Đức đã thống nhất với Tây Đức giàu có bảo bọc cho Đông Đức; Miền Bắc cộng sản đánh chiếm Miền Nam tự do để thống nhất thành nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Riêng Nam Hàn và Bắc Hàn hiện nay vẫn còn là 2 quốc gia khác nhau về chính thể tự do và cộng sản.

Sự phát triển vượt bực của quốc gia Nam Hàn- dân trong nước gọi là Hàn Quốc- về các mặt kinh tế, kỹ thuật văn hóa, được thế giới ngưỡng mộ với điện thoại Samsung, xe hơi Huyndai, phim ảnh có phim Paradise được giải phim hay nhất Oscar năm 2020, trong khi đó thì Bắc Hàn chế tạo được các phi đạn liên lục địa có thể bắn tới nước Mỹ nhưng dân chúng Bắc Hàn thì đói khổ. Cả hai quốc gia này có cùng chung ngôn ngữ mẹ đẻ, cùng nguồn gốc nhưng đã trở thành hai nước khác nhau. Giả sử mà Bắc Hàn thôn tính Nam Hàn thì chuyện gì sẽ xảy ra. Chắc chắn rằng với sự cai trị của chủ nghĩa cộng sản thì người dân Nam Hàn sẽ khốn khổ như người dân Miền Nam Việt Nam sau ngày 30-4-1975.

Sự kiện thực tế của Nam Hàn đã đánh đổ lý thuyết của Cộng sản Miền Bắc rằng Miền Bắc phải chiếm Miền Nam để thống nhất đất nước và từ cái gọi là thống nhất đất nước để xây dựng một nước Việt Nam tốt đẹp hơn. Mấy chục năm xưa, nhiều người dân Miền Nam đã ngây thơ nghĩ như vậy; nhưng sau 49 năm Cộng sản cai trị đã đưa đất nước Việt Nam tụt lùi mọi mặt so với tình hình phát triển của thế giới. Về mặt lý thuyết triết học thì sự cạnh tranh giữa hai nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (Miền Bắc) và Việt Nam Cộng Hòa (Miền Nam) có thể giúp cho cả hai cùng phát triển song song nếu không ở trong tình trạng thù địch chiến tranh.

Thập niên 1960 thì tình trạng phát triển của Miền Nam Tự Do ngang ngửa với Nam Hàn, thế mà bây giờ người dân Việt Nam dưới chế độ Cộng sản đã phải làm công nhân cho những ông chủ Nam Hàn trên xứ sở của mình; hàng trăm ngàn cô gái Việt Nam đã phải rời xa cha mẹ và quê hương làm dâu trên xứ Nam Hàn. Có những cô dâu Việt Nam tủi hận trên xứ Nam Hàn vì phải lấy một người chồng tàn tật, già yếu. Có những công nhân Việt Nam xuất khẩu lao động đã tìm cách trốn ở lại Nam Hàn còn hơn là trở về quê nhà đau khổ- tin tức báo chí cho biết.

Càng suy gẫm về sự phát triển của quốc gia Nam Hàn thì càng tiếc nuối và đau buồn cho số phận của chính thể Việt Nam Cộng Hòa đã bị thất thủ vào ngày 30 tháng tư năm 1975 và ngậm ngùi cho số phận của người dân Miền Nam. Dĩ nhiên trên thế giới này không có chính thể nào hoàn hảo như mơ ước. Chính thế Việt Nam Cộng Hòa dù không hoàn hảo nhưng so ra với chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam của Cộng sản thì tốt đẹp hơn về nhiều mặt chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, đạo đức.

Nhưng vận nước mệnh Trời đã khiến cho đất nước Việt Nam như vậy, có lẽ đổ thừa cho Ông Trời vì có quá nhiều yếu tố lịch sử đẩy đưa cũng như sự suy nghĩ và hành động của cả hàng triệu người dân đã ảnh hưởng tới số phận của mình.

Khi vừa chiếm Miền Nam xong thì cán bộ Việt Cộng khoác lác rằng chế độ Cộng Sản Miền Bắc sẽ không còn ngán sợ thế lực quốc tế nào nhưng tình hình hiện nay vào năm 2024 cho thấy Việt Cộng hoàn toàn bị Trung Cộng áp chế nhiều mặt, đang trong tiến trình trở thành chư hầu của Bắc Kinh và trong tương lai lâu dài Việt Nam có thể trở thành một Tỉnh của Đế quốc Trung Hoa như đã từng bị Bắc Thuộc ngàn năm xưa.

Nhiều năm trước câu hỏi rằng nếu Dương Văn Minh không đầu hàng thì tình hình sẽ ra sao? Dĩ nhiên là chính thể Việt Nam Cộng Hòa sẽ không mất để tạo điều kiện cho một chính phủ lưu vong ở hải ngoại. Việt Cộng đã dùng nhiều thủ đoạn để khiến Việt Nam Cộng Hòa đầu hàng mà diệt trừ mầm mống hồi sinh sau này. Ngẫm nghĩ lịch sử việc con cháu nhà Lê và những trung thần nhà Lê vẫn muốn hoạt động nhằm khôi phục triều đại này nhưng hành động bán nước của Lê Chiêu Thống cầu viện quân Thanh vào đánh nước ta đã phá hủy niềm tin vào sự nghiệp mấy trăm năm của triều đại Nhà Lê đối với dân tộc.

Lá cờ vàng ba sọc đỏ cứ tưởng là sẽ bị mất cùng chính thể Việt Nam Cộng Hòa nhưng lá cờ này đã tung bay ở các nơi trên thế giới có người Việt Nam yêu chuộng tự do, đã theo cha theo anh vượt biển và hiện nay trở thành biểu tượng của Cộng đồng Việt Nam tự do hải ngoại.

Đám dư luận viên Cộng sản chê bai lá cờ vàng ba sọc đỏ nhưng chúng nên biết rằng lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ của Cộng sản tỉnh Phúc Kiến mà Trung Cộng đã dùng. Ghép lá cờ Trung Cộng nền đỏ có 5 ngôi sao vàng và lá cờ Việt Cộng nền đỏ có 1 ngôi sao vàng thì trở thành lá cờ đỏ 6 ngôi sao vàng- ngôi sao thứ 6 là biểu tượng dân tộc Việt Nam sẽ hòa vào dân tộc Trung Hoa mà Đại Hán là giống dân chính.

Năm nay 2024, nhà cầm quyền Việt Cộng đã ban hành luật cho dân chúng được nghĩ lễ mừng chiến thắng 30-4 đến ngày 1-5, tổng cộng là 5 ngày. Điều này nói lên sự đắc ý của Cộng Sản Miền Bắc khi chiếm được Miền Nam Tự Do. Những người trẻ sinh sau 1975 sẽ không bao giờ hiểu được sự ưu việt của chính thể Việt Nam Cộng Hòa so với chế độ hiện tại ở trong nước mà những người đã sống trải qua hai chế độ để mà so sánh.

Mấy chục năm trước, nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ viết bản Tháng Tư Buồn, nhạc sĩ Phạm Duy viết bản Tháng Tư Đen. Hôm nay mời quí vị nghe Trần Chí Phúc với bản Nỗi Buồn Tháng Tư Bảy Lăm. Niềm mơ ước của ca khúc là một ngày vui tươi toàn dân Việt Nam sẽ đứng lên cởi bỏ xiềng xích chủ nghĩa Cộng Sản- chính chủ nghĩa ngoại lai này là thủ phạm chính gây nên đau khổ cho dân tộc Việt Nam.

 

Lịch sử trôi đi cùng năm tháng, cuộc sống thay đổi vận chuyển không ngừng, những dạng vật chất sẽ phôi phai tiêu mòn cùng thời gian, những người chứng kiến thời thế năm xưa sẽ không còn; nhưng những tác phẩm văn nghệ thì còn mãi lâu dài nếu tác phẩm đó kết hợp được giá trị nghệ thuật và thực tế nhân sinh.

Mời bằng hữu nghe xem lại dòng nhạc Trần Chí Phúc – chủ đề Tháng Tư- Sài Gòn – Vượt Biển – Đấu Tranh đã được trình diễn và quay hình vào tối Thứ Bảy 29-4-2023 tại Phượng Mai Studio ở Nam California cũng là trưa 30-4-2023 giờ Sài Gòn.

https://www.youtube.com/watch?v=5HeIrGUs4Dw&t=2129s   Phần 1

https://www.youtube.com/watch?v=xO_mqM6tLt0&t=38s      Phần 2

Mượn câu cuối bài hát Nỗi Buồn Tháng Tư Bảy Lăm để kết bài viết này: “Này em Tháng Tư đã về, thắp nén tâm hương, thương nhớ quê xa”.

California Mỹ Quốc, Tháng Tư 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *