Nhóm Hát Quỳnh Hoa Kỷ Niệm 11 Năm Nối Vòng Yêu Thương

ANAHEIM. Trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 11, 2023 tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim, Nhóm Hát Quỳnh Hoa đã tổ chức buổi kỷ niệm 11 năm mang tiếng hát lời ca phục vụ các bác cao niên tại một số Viện Dưỡng Lão thuộc Orange County với chủ đề Nối Vòng Yêu Thương.

Người Việt Nam từ xa xưa vốn sống đùm bọc nhau trong gia đình, nhất là ông bà, cha mẹ khi lớn tuổi được sống quây quần bên con cháu là một niềm vui, một hạnh phúc của tuổi già. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh xã hội, sống tại đất nước Hoa Kỳ này, người trẻ phải đi làm từ sáng đến tối, nên không thể ở nhà săn sóc ông bà, cha mẹ, đặc biệt là các cha mẹ già yếu mắc nhiều chứng bệnh, nên bắt buộc phải đưa ông bà hay cha mẹ mình vào các Viện Dưỡng Lão. Tại đây, vấn đề ăn uống, thuốc men..được các nhân viên Viện dưỡng lão chăm sóc. Tuy nhiên, sống xa con, xa cháu, suốt ngày quanh quẩn trong phòng, các bác cao niên rất buồn, không ai tâm sự, không ai chia sẻ nỗi buồn cô đơn của mình. Cảm thông nỗi buồn da diết đó, cách nay 11 năm, cô Quỳnh Hoa và 10 người khác gồm 6 nữ và 5 nam, trong số 5 người phái nam có hai bác sĩ Đỗ Trọng Thái và Nguyễn Duy Ái cùng nhau thành lập một nhóm hát lấy tên là Nhóm Hát Quỳnh Hoa để hàng tháng đến các Viện Dưỡng Lão đem lời ca tiếng hát, đôi khi mang cả quà bánh đến tặng cho các bác cao niên, chỉ với mục đích duy nhất đem niềm vui và sự yêu thương đến với các bác trong những năm tháng cuối đời.

Không chỉ đơn thuần có Nhóm Hát Quỳnh Hoa mang niềm vui, sự yêu thương đến với các bác cao niên, không ngờ sau thời gian rất ngắn, các bác đã bày tỏ tình cảm, hết lòng yêu thương, cảm mến các anh chị em trong Nhóm Hát, vì thế mới có thêm cái tên “Nhóm Hát Quỳnh Hoa – Nối Vòng Yêu Thương”. Ca sĩ Quỳnh Hoa, con chim đầu đàn của Nhóm chia sẻ cảm nghĩ của

mình với Viễn Đông: “Nhóm Hát Quỳnh Hoa – Nối Vòng Yêu Thương mỗi tháng chúng tôi đến hát cho các Viện Dưỡng Lão theo lịch trình như sau:

Tuần thứ nhất và tuần thứ ba trong tháng hát ở Viện Dưỡng Lão Garden Grove và tuần thứ hai hát bonus cũng ở Viện Dưỡng Lão Garden Grove.

Tuần thứ hai và tuần thứ tư hát tại Viện Dưỡng lão Mission Palm ở Westminter

Nhóm Hát Quỳnh Hoa, những người mang niềm vui và yêu thương cho tuổi già (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tuần thứ ba, sáng Thứ Sáu hát ở Viện Dưỡng lão Day Care, đây là nơi có đông các bác cao niên người Việt nhất. Mỗi buổi chúng tôi hát từ lúc 9 giờ sáng đến 11 giờ 30 trưa. Ở các Viện Dưỡng Lão, Ban Giám Đốc họ cũng rất mừng khi có chúng tôi đến giúp vui cho các bác cao niên nên họ tạo mọi điều kiện dễ dàng cho Nhóm hát. Riêng với các bác cao niên, nhiều vị cho biết “Từ khi có Nhóm Hát Quỳnh Hoa đến, chúng tôi cảm thấy cuộc sống bớt buồn tẻ, vui hẳn lên, nhiều hôm Nhóm Hát đến trễ một chút thôi là chúng tôi bồn chồn, chỉ mong sớm được nghe giọng hát của các cháu, chúng tôi luôn cầu xin Trời, Phật cho các cháu trong Nhóm Hát Quỳnh Hoa luôn khỏe mạnh để đến giúp vui cho chúng tôi “.

Chương trình kỷ niệm 11 năm phục vụ các bác trong Viện Dưỡng Lão của Nhóm Hát Quỳnh Hoa chủ yếu là ca nhạc và tiệc mừng. Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm do HQ Đinh Quang Truật điều khiển, ca sĩ Quỳnh Hoa ngỏ lời chào và cám ơn mọi người đã đến tham dự. Sau đó là chương trình ca nhạc với sự tham dự và đóng góp tiếng hát của ông Bùi Phát, Chủ Tịch và phái đoàn Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, Ban Hợp Ca của Hội CSQG Nam Cali, hai cựu nữ sinh Gia Long Phương Lan và Hoàng Mai, các kỹ sư Nguyễn Minh Trì (phu quân ca sĩ Quỳnh Hoa),Trần Văn Lượng, Kim Thanh thuộc Hội Ái Hữu Công Chánh Nam Cali, ca sĩ Mai Lan, Mỹ Dzung, Ngọc Hân, Ngọc Diệp, Ngọc Văn, Lệ Ngọc, Kim Khuyến, Đinh Quang Truật và tiếng hát của hai bác sĩ Đỗ Trọng Thái và Nguyễn Duy Ái qua những nhạc phẩm Việt Nam và ngoại quốc được nhiều người ưa thích. Hầu hết các nhạc phẩm trong khi hát đều có một số cặp ra sàn nhẩy, dìu nhau trong các điệu Valse, Rumba, Newwave, Chachacha, Twist, Slowrock, Tango v.v..

Kỹ sư Nguyễn Minh Trì phu quân của ca sĩ Quỳnh Hoa, mặc dù đã có Hoa bên cạnh hơn nửa thế kỷ ông vẫn hát nhạc phẩm “Mơ Hoa” với điệu Tango để kết thúc chương trình được nhiều người ra sàn nhảy và mọi người vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt . Ca sĩ Quỳnh Hoa thay mặt Nhóm Hát Quỳnh Hoa – Nối Vòng Yêu Thương đã cắt chiếc bánh mừng sinh nhật 11 năm ca hát của Nhóm, trong lúc mọi người có mặt hát vang bản nhạc “Happy Birthday, Happy Birthday….”./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *