Nhạc Hội Vinh Danh VNCH & Tôn Vinh Chữ Quốc Ngữ

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON.  Vào ngày 27 tháng 7, 2024 sắp tới lần đầu tiên một Nhạc Hội Vinh Danh Việt Nam Cộng Hòa và Tôn Vinh Chữ Quốc Ngữ  sẽ được Nhà Văn Hóa  Quốc Nam tổ chức tại Hội trường The Church of Jesus, 10332 Bolsa Ave Westminster, CA 92683 từ 01 giờ đến 5 giờ chiều. Vào cửa miễn phí.

Thi Văn Sĩ Quốc Nam, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Cơ Sở Văn Hóa Đông Phương, Trưởng Ban Tổ Chức Nhạc Hội  Vinh Danh Việt Nam Cộng Hòa và Tôn Vinh Chữ Quốc Ngữ đã được hàng chục tổ chức Mỹ , Việt vinh danh và công nhận ông là “Chiến Sĩ Văn Hóa Việt Nam” hoặc “Nhà Văn Hóa Việt Nam”. Ông cho biết “Vào ngày  27 tháng 10 năm 2019 ông đã tổ chức thành công Đại Hội Tôn Vinh Chữ Nước Ta và Vinh Danh Quân Lực VNCH trong thời điểm Đảng Cộng Sản Việt Nam và bọn Việt gian tung nhiều tin tức sai lạc về lịch sử 4 thế kỷ chữ Quốc ngữ sáng ngời và những sử liệu tốt đẹp về Quân Lực VNCH, Đại Hội  đã được đông đảo cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ và Websites đề cập về nguồn tin phấn khởi này. Đặc biệt là ba nhật báo hàng đầu ở hải ngoại gồm Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo cùng nhiều Đài Phát thanh và truyền hình khắp nơi như SBTN-TV, VBS-TV, VNA-TV, Phố Việt -TV;  Saigon HD Radio Hải ngoại v.v..đã loan tin đầy đủ về diễn biến Đại Hội đặc biệt thành công vang dội này”.

Văn thi sĩ Quốc Nam cho biết “Được sự khích lệ của rất nhiểu tổ chức, các Đảng phái chính trị và quý đồng hương khắp nơi trên thế giới, năm nay cơ sở  Đông Phương Foundation (Since 1976) sẽ tổ chức một Nhạc Hội rất quy mô tại Little Saigon thủ đô tinh thần người Việt tỵ nạn Cộng sản. Chương trình đã được dàn dựng và chuẩn bị  rất công phu từ gần một năm qua với sự cộng tác của các văn nghệ sĩ: Hương Thơ, Mỹ Lan, Đào Anh Tuấn, Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Như Hảo, Triệu Mỹ Ngân, Chế Tùng, Ngô Hoàng Oanh, Tuấn Khải, võ sư Tom Võ, Chu Tất Tiến, Thanh Nguyên, Ngọc Quyên, Hoàng Sĩ Phú, Erinda Dương, Vũ Chuyên, Cindy Vũ, CLB Tình Nghệ Sĩ, Ban Nhạc Quốc Vũ và hai MC Hương Thơ, Ngọc Đăng. Vào cửa tự do.

Đặc biệt trong Nhạc Hội có phần giới thiệu bộ DVD sử liệu đầu tiên về Việt Nam Cộng Hòa. Nhà Văn Hóa Quốc Nam cho biết “Lần đầu tiên, Bộ DVD sử liệu về VNCH và Chữ Quốc Ngữ đã được thực hiện. Chế độ VNCH và QL/VNCH chỉ tồn tại hơn 20 năm, nhưng tất cả đã lưu lại trong dòng lịch sử Dân Tộc Việt những dấu ấn không thể phai mờ đối với ngày nay và các thế hệ tương lai. Bởi vì chế độ VNCH khởi đầu từ năm 1954 bắt đầu xuất hiện nền “Tự Do, Dân Chủ, Hạnh Phúc, Ấm No” cho toàn dân miền Nam VN, sau hàng ngàn năm dân chúng bị thống trị dưới các chế độ Quân Chủ, Độc Tài và Cộng Sản. Giống như Đài Loan là nước hiện nay sống trong Tự Do, Dân Chủ sau 5 ngàn năm bị áp chế dưới chế độ thống trị của chế độ Quân Chủ và Cộng Sản. Bộ DVD sử liệu cũng ghi nhận Dân Tộc Việt Nam được dùng chữ Quốc Ngữ hạn chế từ Thế kỷ 17, nhưng mãi đến thế kỷ 19 Chữ Nước Ta  mới được phổ biến rộng rãi khắp ba miền Nam-Trung-Bắc bởi công lao của cố học giả Phaolô Huỳnh Tịnh Của và nhà bác học ngôn ngữ Phêrô Trương Vĩnh Ký.”

Sau gần 50 năm chờ đợi, Bộ DVD sử liệu “Hình mẫu VNCH Mơ Ước” đã xuất hiện trong dòng lịch sử dân tộc Việt Nam, Bộ DVD sử liệu gồm 2 đĩa dài hơn 3 giờ, giá 30 Mỹ kim, sẽ là món quà quý tặng lại cho con cháu để trong tương lai, hàng nghìn năm sau các thế hệ sẽ biết về Việt Nam Cộng Hòa, một hình mẫu quốc gia Tự Do, Dân Chủ, Hạnh Phúc, Ấm No như thế nào mà mọi người hằng mơ ước.

Văn thi sĩ, nhà báo và là cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt trân trọng kính mời và hân hạnh đón tiếp quý đồng hương vào ngày 27 tháng 7 sắp tới tại  hội trường The Church of Jesus 10332 Bolsa Ave, Westminster CA 92683 (góc đường Bolsa và đường Ward ) Xin liên lạc qua email: tuongvang@gmail.com./.

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *