Hội Bạn Người Cùi Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON. Vào lúc 5 giờ chiều Chúa Nhật ngày 23.6.2024 Hội Bạn Người Cùi sẽ tổ chức buổi tiệc mừng 30 năm thành lập Hội và Tạ Ơn Trên Người Vẫn Thương Người tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3,  góc ngã tư Westminster – Golden West. Ngoài việc kỷ niệm ngày thành lập, Hội cũng có chương trình văn nghệ đặc sắc nhằm gây quỹ giúp các người phong cùi tại quê nhà.

Ông Nguyễn Đại và bà Nguyễn Thị Soi thành viên Ban Điều Hành Hội nói với Viễn Đông: “ Như anh và quý đồng hương đều biết, 30 năm qua, Hội Bạn Người Cùi vẫn tổ chức Đại Nhạc Hội “Tạ Ơn Trên Người Vẫn Thương Người” hàng năm. Nhờ lòng quảng đại của các vị ân nhân, mạnh thường quân cùng sự tiếp tay của quý đồng hương không phân biệt tôn giáo, Hội chúng tôi nhận được một số tịnh tài mang về giúp anh chị em bệnh phong tại quê nhà. Nhờ tấm lòng yêu thương của đồng hương, các đồng bào chúng ta tại quê nhà chẳng may mắc bệnh phong cùi, một thứ bệnh mà ngay cả người trong gia đình cũng phải cách ly, huống gì những người không phải thân bằng quyến thuộc đều xa lánh, khiến anh chị em bệnh phong vô cùng đau khổ cả thể xác lẫn tinh thần.

Từ ngày Hội Bạn Người Cùi được thành lập đến nay, mỗi năm sau Đại Nhạc Hội “Tạ Ơn Trên Người Vẫn Thương Người”, Linh Mục Giuse Đặng Văn Chín, cố vấn Hội, ông Nguyễn Văn Công, Hội Trưởng và  một số anh chị em trong Ban Điều Hành đều xuất tiền túi mua vé may bay mang quà của đồng hương về trao tận tay các anh chị em bệnh nhân tại các Trại Phong từ Nam ra Bắc. Không chỉ trao tiền mặt và quà tặng, cha Giuse Đặng Văn Chín và anh chị em còn tận tay rửa, băng bó các vết thương cho người bệnh và an ủi họ. Linh Mục Đặng Văn Chín khi đến Trại Phong, cha đều dâng thánh lễ, trao Mình Thánh Chúa cho các bệnh nhân đủ điều kiện khiến nhiều bệnh nhân đã không cầm được nước mắt vì quá cảm động. Bệnh nhân nào cũng gởi lời cám ơn quý ân nhân và đồng hương tại hải ngoại.

Nhờ tấm lòng quảng đại, xót thương anh chị em bệnh nhân như những người bạn kém may mắn nên không những họ được an ủi tinh thần, về vật chất cũng được ăn uống đầy đủ hơn trước, con cái được đến trường, thậm chí có em đã trở thành bác sĩ và trở lại săn sóc  cho các bệnh nhân. Tiếc thay, năm nay Hội chúng tôi vừa mất đi một trong những người sáng lập và tích cực điều hành Hội rất nhiều năm, ông Nguyễn Văn Công đã được Chúa gọi về nhà Cha trên Trời, để lại bao tiếc thương đau buồn cho gia đình và cho Hội Bạn Người Cùi, và là sự thiệt thòi, mất mát lớn cho các bệnh nhân Cùi tại quê nhà.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng với lòng nhân hậu và tận tình lo cho bệnh nhân phong, giờ đây ông  Công đang được ở bên Chúa để cầu thay nguyện giúp cho Hội, cho quý ân nhân và anh chị em phong cùi. Hàng ngày khi dâng thánh lễ, Linh Mục Giuse Đặng Văn Chín không quên cầu nguyện cho ông và cho tất cả quý ân nhân xa gần đã đóng góp giúp người phong cùi cũng như cầu nguyện cho họ luôn được Thiên Chúa là Cha nhân từ thương yêu họ qua bàn tay nhân ái của mọi người.

Nhờ sự cầu nguyện và nâng đỡ của cha linh hướng, chúng tôi đã được các ca nghệ sĩ sau đây đóng góip tiếng hát trong chương trình: Như Mai, Ngọc Anh, Mai Thiên Vân, Quang Đông, Trọng Thắng, Jenny , Hugo, Lý Mai Trang, Tuấn Quỳnh, Nhóm Ca Mây Hồng, Ban Vũ Vân Thu và đặc biệt có Ban Hợp Xướng Trưng Vương cùng hai nghệ sĩ Diệu Quyên, Ngọc Chiệu đảm nhiệm MC cho Đại Nhạc Hội. Hội Bạn Người Cùi tha thiết kính mời quý đồng hương không phân biệt tôn giáo mua vé tham dự, vé ủng hộ $50.00. Xin liên lạc 714-732-8162 – 714- 510-6285 và 714-234-8866. Chương trình khai mạc đúng  6 giờ chiều ngày 23.6.2024./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *