Du khách ngán ngẩm, lắc đầu vì rác tràn lan sau đêm pháo hoa ở Sài Gòn

Du khách ngán ngẩm, lắc đầu vì rác tràn lan sau đêm pháo hoa ở Sài Gòn

Theo báo Tuổi Trẻ trong nước thì, tối 31-12, hàng vạn người đổ về trung tâm Sài Gòn để vui chơi, và xem bắn pháo hoa đón năm mới 2024. Sau khi lễ hội tan, người dân trở về nhà thì đường phố ngổn ngang vì rác, có vật dụng để ăn uống ngổn ngang khắp mọi nơi.

Trên các tuyến đường ở trung tâm quận 1, nhiều bao rác khổng lồ được nhân viên vệ sinh thu dọn cả đêm đợi xe đến chở đi. Trong các bụi cây, thảm cỏ vẫn còn vương vãi bọc ni lông, chai nhựa bị bỏ lại. Dù lực lượng dọn dẹp vệ sinh đã phải thức xuyên đêm dọn dẹp nhưng với lượng rác quá nhiều mà người dân xả lại, đến sáng 1-1 đường phố vẫn còn xấu xí vì rác. Dọc cầu Thủ Thiêm 1, hành lang cầu đầy rẫy bọc ni lông đựng nước uống dở dang bị người dân treo lại.

Ở cầu cảng dọc đường Tôn Đức Thắng gần cầu Ba Son, một bãi rác bị bỏ lại khiến ai đi qua cũng phải lắc đầu. Phóng viên đã trực tiếp chứng kiến một cặp du khách người Nhật khi đi đến đây đã chỉ vào bãi rác, lấy điện thoại ra chụp lại rồi bỏ đi ngao ngán.

Trung tâm Sài Gòn là nơi nhiều du khách trong và ngoài nước đến du lịch, tham quan. Với những hình ảnh như vậy đã khiến TP xấu xí trong mắt khách du lịch bốn phương. Rất nhiều người dân chứng kiến đều cho rằng cơ quan chức năng cần phạt nặng những người thiếu ý thức xả rác như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *