Đầu Năm 2024 Chào Cờ và Biểu Tình Tại Little Saigon, Nam California

Bài và hình: THANH PHONG

WESTMINSTER. Sáng Thứ Bảy ngày 6 tháng 1 năm 2024 Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai cùng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Tổ chức Lễ Chào Cờ đầu năm dương lịch, và biểu tình đả đảo Nghị viên Nam Quan, Phó Thị Trưởng thành phố Westminster.

Lễ chào cờ bắt đầu đúng 10 giờ sáng do Hải Quân Trung Úy Đinh Quang Truật điều khiển. Tham dự Lễ chào cờ có niên trưởng Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch) và các thành viên trong Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Phát Bùi (Chủ Tịch) và một số thành viên trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng, niên trưởng Trần Quan An ( Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG) và phu nhân; niên trưởng Phạm Minh Đức (HLV Trường Võ Bị QG Đà Lạt), chiến hữu Nguyễn Phước Ái Đỉnh (Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị); chiến hữu Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng ) và một số chiến hữu thuộc Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, chiến hữu Lê Văn Sáu (Hội Trưởng Không Quân), chiến hữu Trần Quyền (Hội Trưởng Quân Trường Đồng Đế); chiến hữu Tần Nam (nguyên Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ); các chiến hữu Đỗ Kim Thiện, Phạm Hoàn, Nguyễn Văn Kỳ, các chiến hữu trong Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Trần Hưng Đạo: Phan Tấn Ngưu, Phan Đa Văn, Bùi Trọng Nghĩa, Du Miên, Lê Quang Dật, Võ Tấn Kha, Hứa Trung Lập; ông Huyến (Phật tử), Bà Dạ Lý phu nhân cố Đại tá Cổ Tấn Tinh Châu, một vị đại diện cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn; một số phu nhân của các chiến hữu như bà Mộng Tâm, chị Xuân Mai, chị Bích…, chị Tạ Phong Tần (Nhân Bản Lạc Việt), các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau khi nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công đức tiền nhân, các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh vì Tổ Quốc và hàng vạn đồng bào đã tử nạn trên đường tìm tự do , chiến hữu Phan Tấn Ngưu (nguyên Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ) phát biểu, ông nói rằng nỗi đau của chúng ta là nỗi đau của lá cờ Việt Nam Cộng Hòa mà chúng ta đã mang theo và gìn giữ suốt 49 năm qua. Trong ngày 30 tháng Tư năm 1975, bao nhiêu người đã tuẫn tiết dưới lá cờ này và hàng trăm ngàn chiến hữu đã chiến đấu, hy sinh mạng sống để bảo vệ lá cờ vàng ba sọc đỏ, vậy mà bây giờ có kẻ đã phản bội, chối bỏ lá cờ thiêng liêng này. Do đó, ngày hôm nay chúng ta tụ họp đông đảo để nói lên cho mọi người biết giá trị thiêng liêng của lá cờ Tổ Quốc, và không ai được quyền xúc phạm. Ông cũng đặt câu hỏi “Nếu mai này lá cờ của

chúng ta không được treo lên tại vùng đất tự do này nữa, lúc đó chúng ta sẽ ra sao? Và đó là nỗi khó khăn, trăn trở của chúng tôi nên chúng ta mới có cuộc biểu tình hôm nay để nói lên ước vọng của chúng ta “Lá cờ vàng mới chính là lá cờ của Tổ Quốc Việt Nam, không ai được quyền xúc phạm”..

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, bằng giọng nói dõng dạc và thái độ cương quyết, không chấp nhận những kẻ phản bội cộng đồng, ông lên tiếng mạnh mẽ chỉ trích thái độ của ông Nam Quan, Phó Thị Trưởng thành phố Westminster khi ông này tuyên bố trong buổi họp Hội Đồng Thành Phố Westminster vào ngày 8/11/2023 “Cờ đỏ là cờ chính thức đại diện cho Việt Nam, cho dù chúng ta có thích hay không cũng phải chấp nhận. Cờ Vàng chỉ là cờ di sản”. Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn nói “Lời tuyên bố này của ông Nam Quan đã phủ nhận nghị quyết 3750 (năm 2003) và nghị quyết 4818 (năm 2016) của thành phố Westminster Không công nhận lá cờ đỏ là đại diện cho Việt Nam. Là người Việt tỵ nạn Cộng Sản, từ gần 50 năm qua, Không bao giờ chúng ta chấp nhận lá cờ đỏ đại diện cho Việt Nam. Lời tuyên bố của ông Nam Quan trong tư cách Phó Thị Trưởng tại buổi họp thành phố, nghiêm trọng gấp ngàn lần việc Trần Trường treo cờ đỏ trong tiệm video của ông ta vào năm 1999, bởi vì lời tuyên bố của ông Nam Quan mở đường cho lá cờ đỏ có ly do để có mặt trong các sinh hoạt của thành phố, kể cả diễn hành Tết sắp tới đây..Hôm nay chúng ta biểu tình không phải chỉ để phản đối Phó Thị Trưởng Nam Quan, mà quan trọng hơn là để nói với đồng hương khắp nơi và cả trong nước rằng “Lằn ranh Quốc – Cộng tại Little Saigon vẫn còn, Lá cờ đỏ không đại diện cho Việt Nam và không bao giờ chúng ta chấp nhận cho nó hiện diện tại Little Saigon”.

Sau lời tuyên bố của niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, cuộc biểu tình tuần hành trên đại lộ Bolsa (đại lộ Trần Hưng Đạo) hướng về đường Brookhurst, khi tới ngã tư đường Bushard đoàn biểu tình quay trở lại địa điểm xuất phát, vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu “Đả đảo Nam Quan, đả đảo tay sai Việt Cộng nằm vùng…”

Có mặt trong đoàn biểu tình, chị Tạ Phong Tần, một nạn nhân của chế độ Cộng Sản, chị đã bị đàn áp dã man lúc còn trong nước. Từ khi ra được nước ngoài, chị là người có mặt trong tất cả các cuộc đấu tranh chống Cộng để không ngừng tố cáo tội ác man rợ của chính quyền Cộng Sản, trong lúc đi biểu tình, chị Tạ Phong Tần đã chia sẻ tâm tình của mình với báo Viễn Đông : “ Theo ý kiến của tôi thì chúng ta đang sống ở một quốc gia tự do, mỗi người đều có quyền phát biểu ý kiến của cá nhân mình. Riêng về những người tỵ nạn Cộng Sản, chúng ta không được quyền quên cái căn cước tỵ nạn của mình. Đừng bao giờ quên rằng tại sao chúng ta có mặt ở đây. Và cũng đừng quên những hành vi độc ác của chế độ Cộng Sản đã gây ra đối với bản thân mình, gia đình mình lẫn bà con, dòng họ, bạn bè mình ở Việt Nam. Thật sự, không có ai muốn bỏ nhà bỏ cửa, bỏ thân nhân để tay trắng đến nước Mỹ này hết. Nếu không bị bắt buộc thì chẳng ai thèm đi. Mình nhớ hồi còn nhỏ ở quê, chẳng bao giờ có ai có ý định bây giờ mình phải làm cách nào mình đi ra nước ngoài. Còn bây giờ ở Việt Nam người giàu hay người nghèo cũng nghĩ đếnchuyện đi nước ngoài hết, không ai muốn ở trong nước hết. Mình ở xứ tự do, mình muốn ủng hộ ai là quyền cá nhân họ, thậm chí một vài quốc gia khác họ ủng hộ chính quyền Việt Nam vì họ chưa bao giờ chịu đau khổ dưới chế độ Cộng sản như ngườ dân Việt Nam mình, người nào muốn chấp nhận chế độ Cộng Sản mặc họ; chúng ta cũng có cái quyền riêng của chúng ta phản đối những kẻ nào phản bội lại lý tưởng của người tỵ nạn Cộng sản”.

Cuộc biểu tình ôn hòa kết thúc tốt đẹp vào lúc 11 giờ 45 cùng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *