Chủ hộp đêm Sacramento gốc Việt bị bắn chết

Nạn nhân Bình “Ben” Đỗ được biết đến là chồng ca sĩ Mai Thanh nhóm The Bells nổi tiếng ở Việt Nam trước đây.

Đồng chủ nhân một hộp đêm đông khách ở Sacramento, miền Bắc California, 51 tuổi, cùng với một thanh niên 23 tuổi, trúng đạn thiệt mạng bên ngoài vũ trường vào sáng sớm ngày 26 Tháng Mười Một, cảnh sát cho hay.

Vào khoảng 1 giờ 45 phút sáng, những kẻ tình nghi thuộc băng đảng đã nổ súng bên ngoài hộp đêm Sacto By Night, số 7121 Governors Circle, sau một vụ cãi vã khi hộp đêm vừa đóng cửa, Sở Cảnh Sát Quận Sacramento cho biết.

Nạn nhân chết trong vụ nổ súng là Bình “Ben” Đỗ, đồng chủ nhân hộp đêm, theo tin từ Sacramento Bee và các trang mạng xã hội, cùng với Ryu Kai Her, một thanh niên chỉ ghé qua để đón người thân và bạn bè từ hộp đêm, theo Đài KCRA.

Đồng chủ nhân Jerome Nansel nói với tờ Sacramento Bee rằng động lực chính của ông Bình, một người chồng và một người cha, lập ra hộp đêm là để tổ chức một nơi vui chơi cho vợ ông ca hát vì vợ ông hát hay và rất thích hát.

Hộp đêm vừa ăn mừng Năm Mới Hmong vào đêm Thứ Bảy, bớt 20% các chai rượu dùng tại bàn, theo quảng cáo trên mạng xã hội.

Khách khứa lục tục ra về sau nửa đêm thì một vụ đánh nhau xảy ra, cảnh sát cho biết. Một cảnh sát viên chứng kiến một người đàn ông nã hai phát súng vào đám đông rồi leo lên xe trốn mất.

Khoảng 40 người ở lại nơi xảy ra vụ nổ súng trong khi cảnh sát truy tìm khu vực xung quanh để thu thập chứng cớ.

Nhân chứng nói có thấy một chiếc xe màu trắng rời khu vực. Có bốn người trong xe bị bắt và thẩm vấn. Cảnh sát sẽ thông tin danh tánh các nghi phạm khi có cáo trạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *