Tiệc Tân Niên và Tri Ân Của Đài IBC/TV

Bài và hình: THANH PHONG

GARDEN GROVE.  Chùa Điều Ngự do Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ, Hòa Thượng Thích Viên Huy là trụ trì, cách nay 11 năm chùa đã thành lập đài IBC.TV (Independent Broadcast Congregation Media Kit) với tôn chỉ “Nâng Cao Trí Tuệ – Mở Rộng Tình Người”. Vào chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 3 năm 2024  Ban Giám Đốc đài  đã tổ  chức tiệc Tân Niên tại nhà hàng Diamond Seafood 1, Garden Grove  mừng kỷ niệm 11 năm thành lập đài và tri ân quý mạnh thường quân, cộng tác viên cũng như quý khán, thính giả.

Ban Đạo Ca Diệu Pháp hát quốc ca trong nghi thức chào cờ

giờ khai mạc, Ban Đạo Ca Diệu Pháp, các ca sĩ Minh Trang, Thúy Lê trình bày một số nhạc phẩm và hai em Jennifer Tạ, Mia Ngô biểu diễn vũ điệu “Em Đi Chùa Hương” được nồng nhiệt tán thưởng”. Cô Tuyết Nha, vừa là manager vừa là xướng ngôn viên nòng cốt của đài, cô được chư tôn đức Tăng, Ni và mọi người  yêu mến cả về đức hạnh, tài năng và nhan sắc. Phụ với cô Tuyết Nha có cô Anh Nguyễn, phụ tá cho bà Michelle Steel, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45. Chương trình bắt đầu với nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút nhập từ bi quán. Ban Đạo Ca Diệu Pháp phụ trách hát quốc ca.

Sau khi đảnh lễ chư tôn đức Tăng, Ni và kính chào quý vị dân cử, đại diện các cơ quan truyền thông, hội đoàn, thân hào nhân sĩ, quý vị chủ nhân hay đại diện các cơ sở kinh doanh thương mại, quý nhân viên, cộng tác viên của IBC/TV và tất cà quý quan khách, quý khán thính giả, cô Tuyết Nha tuyên bố lý do buổi tiệc Tân Niên: “….Thời gian thấm thoắt trôi nhanh, từ ngày đài truyền hình IBC góp mặt vào thế giới truyền thông đến nay đã 11 năm. Với phương châm “Nâng Cao Trí Tuệ, Mở Rộng Tình Người” – IBC TV tự hào không chỉ là đài truyền hình 24/24, 7 ngày/1 tuần, không chỉ ở miền Nam California trên băng tần 57.19, miền Bắc với băng tần 27.7; còn trên khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, Mexico qua hệ thống vệ tinh Galaxy 19, và khắp nơi trên thế giới qua mạng điện toán toàn cầu www.ibctv.us(http://www.ibctv.us), Facebook IBC TV và Youtube: IBCTV Official 24/24 mọi lúc mọi nơi mà IBC TV còn là đài truyền hình với các chương trình phong phú đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu về tâm linh, tìm hiểu tin tức, sự kiện, kiến thức phổ quát trong cuộc sống. Với những chương  trình Sống Đời Sống Phật, chư tôn đức giáo phẩm giảng dạy, chia sẻ giáo pháp từ bi, vị tha của Đức Phật phát hình hàng ngày đã giúp khán thính giả khắp nơi tìm thấy được sự an lạc đích thực ngay trong cuộc sống đầy nhiễu nhương phiền não hiện nay. Chương trình Lịch Sử Phật Giáo Trên Thế Giới giúp khán giả tìm hiểu về sự hình thành, phát triển của Phật giáo tại nhiều quốc gia; Chương trình Tin Tức Phật Giáo Hàng Tuần cập nhật những thông tin Phật Giáo khắp nơi trên thế giới. Chương trình phóng sự các khóa tu học của Tăng Đoàn, Chương trình Ca Nhạc Phật giáo tổng hợp những ca khúc tôn dương Phập pháp nhiệm mầu, những bộ phim hoạt hình Phật giáo cho trẻ em, chương trình phim bộ Phật giáo, cải lương Phật giáo. Thọ Trì Chánh Pháp với các thời tụng kinh buổi sáng qua các nền văn hóa Phật Giáo khác nhau trên thế giới như Ấn Độ, Srilanka, Trung Hoa, Đại Hàn, Tây Tạng, Pali v.v..và chương trình Nẻo Đường Tâm Linh nhằm gửi đến khán thính giả khắp nơi nét đẹp tuyệt vời của những ngôi cổ tự, những thánh tích Phật Giáo nổi tiếng trên thế giới.

Chư tôn đức Tăng Ni và đồng đảo quan khách đồng hương tham dự

Không dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu tâm linh của quần chúng, đài truyền hình IBC còn có nhiều chương trình hấp dẫn, hữu ích đáp ứng nhu cầu tìm hiểu tin tức, nâng cao kiến thức, và giải trí như tin tức hàng ngày. Bên dòng thời sự, Bình luận của Ngô Nhân Dụng, Câu chuyện trong tuần, bình luận thời sự nổi bật tại Việt Nam và trên thế giới. Thêm vào đó, IBC TV còn chọn lọc các chương trình vô cùng hữu ích cho khán giả như: Tìm hiểu DMV, luật pháp và đời sống, Y khoa Compassion Healthcare, Sống đời vui khỏe, Văn hóa giáo dục, Gia đình và Xã hội, CLB Tình Nghệ Sĩ, Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng PG Điều Ngự, Khoa học Kỹ thuật, Thông tin y tế, tin tức công nghệ, tin tức thị trường chứng khoán, Dự báo thời tiết. Tìm hiểu về Địa Ốc, Cuộc sống quanh ta, Những sự kiện lịch sử trong ngày, Phóng sự cộng đồng. Cuộc sống muôn màu, Phim bộ, Hội luận, Nhạc chủ đề, Thế giới du lịch, Vui lạ đó đây. Phong cách Talkshow thương mại, Gameshow, Nhạc chọn lọc, Cải lương tôi yêu, Dòng nhạc tỉnh thức, Mẹo Vặt trong đời sống. Music and movie, Fashion show cùng nhiều chương trình hấp dẫn và thiết thức khác như tổ chức thành công lần đầu tiên trên thế giới cuộc thi tuyển giọng hát Tâm Ca Đạo Hiếu trong suốt 3 mùa để tôn vinh những giá trị thù thắng của Phật giáo và Hiếu Đạo qua âm nhạc..

Một trong những điều nổi bật mà IBC TV liên tục thực hiện hàng năm, đó là truyền hình trực tiếp các chương trình lớn như Đại lễ Phật Đản, Đại lễ Vu Lan,, những buổi tiệc gây quỹ Từ Thiện Hoa Sen Việt, Đại Nhạc Hội đón Giao Thừa. Chương trình vui đón Trung Thu và nhiều chương trình khác với sự tham dự của hàng ngàn khán giả tại chỗ và hàng triệu khán giả khắp nơi đón xem đài TV trực tiếp. Đặc biệt trong 3 ngày 17 -19 tháng 6 năm 2016 IBC TV đã trực tiếp thu hình một cách đầy đủ trọn vẹn chương trình Đại Lễ Lạc Thành Chùa Điều Ngự với sự quang lâm, chứng minh, và chú nguyện của Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14, khi hàng chục ngàn người từ nhiều quốc gia đến tham dự, được xem là niềm tự hào, dấu son chói lọi của Phật Giáo Việt Nam tại Hải Ngoại. Song song đó, IBC TV còn là nhịp cầu thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội thông qua hội từ thiện HOA SEN VIỆT, được thành lập và họat động từ năm 2014 tới nay., sát cánh với ban từ thiện xã hội của Tăng Đoàn thực hiện liên tục những chuyến thăm, tặng quà, xây nhà tình thương, xây cầu, đắp đường, khoan giếng nước sạch v.v..tại những vùng xa xôi hẻo lánh hay những nạn nhân dịch bệnh thiên tai ở nhiều nơi trên thế giới.

Cô Tuyết Nha điều hành chương trình buổi tiệc chu đáo

Để làm được điều nay, động lực không thể thiếu chính là “Nhiệt Tâm, Niềm Tin và Lý Tưởng” của tất cả nhân viên và cộng tác viên trong suốt thời gian qua. Chúng con xin đê đầu cám ơn quý Hòa Thượng Thích Viên Lý, HT Thích Viên Huy đã cho chúng con có  cơ hội được làm việc trong đài IBC TV..” Sau cùng, cô Tuyết Nha cảm ơn đạo tràng Diệu Pháp ở San Gabriel, đạo tràng chùa Điều Ngự cùng tất cả quý nhà bảo trợ, quý cơ sở thương mại đã đồng hành với đài và quý khán thính giả trên toàn thế giới đã luôn ủng hộ những chặng đường phát triển của IBC TV. Thay mặt Ban Giám Đốc đài IBC TV cô chân thành cảm tạ và  kính chúc quý vị một buổi tiệc Tân Niên và Tri Ân cùng đại gia đình IBC TV thật ấm cúng và an lạc”.

Sau đó, cô Tuyết Nha và cô Anh Nguyễn  cung thỉnh Hòa Thượng Thích Viên Lý và Hòa Thượng Thích Tâm Thành lên  phát biểu. Với tư cách là Tổng Giám Đốc đài IBC/TV, Hòa Thượng Thích Viên Lý đã tán thán công đức của các nhà bảo trợ, các mạnh thường quân, các cộng tác viên, các nhân viên phục vụ đài cũng như đồng hương Phật tử đã giúp đài IBC/TV tồn tại 11 năm qua. Hòa Thượng nói “Ông bà mình thường nói “Cái khó nó bó cái khôn” nên nếu không có đủ tài chánh thì dù có kế hoạch hay đến mấy  cũng không thực hiện được. Do vậy, Thầy  xin  quý vị ân nhân tiếp tục bảo trở để đài tồn tại và phát huy những chương trình hữu ích , thiết thực khác cho mọi người. Hòa Thượng Thích Tâm Thành trong lời phát biểu Thầy  cho biết, với chủ trương “Nâng Cao Trí Tuệ, Mở Rộng Tình Người” thầy thấy 11 năm qua, đài đã làm được rất nhiều việc tốt, không chỉ cho cộng đồng tại đây mà còn lan rộng ra nhiều nơi kể các ở một số quốc gia và cả tại Việt Nam. Thầy cũng mong rằng qua chủ trương trên, đài IBC/TV sẽ càng ngày càng phát huy, mở rộng làn sóng khắp nơi để xiển dương Phật pháp và giúp ích cho đời sống mọi người thêm hạnh phúc và thương mến nhau hơn.

Các dân cử chúc mừng và trao bằng Tưởng Lục cho đài IBC.TV

Các dân cử có mặt được mời lên sân khấu phát biểu và trao Bằng Tưởng Lục cho Ban Giám Đốc đài IBC/TV, trong đó có Dân biểu TB Tạ Đức Trí, cô Anh Nguyễn đại diện Dân Biểu LB Michelle Steel, một vị đại diện TNS Janet Nguyễn, ông Nguyễn Mạnh Chí, Thị Trưởng Westminster, cô Cindy Trần, Phó Thị Trưởng và Nghị viên Stephanie Klopfenstein của TP.Garden Grove, cô Lisbeth Rosalas và cô Tina Do , nhân viên giao tế cộng đồng Santa Ana. Các vị trên đều  có lời ca ngợi và tán dương đài IBC/TV, không chỉ phát huy Phật pháp mà còn có rất nhiều chương trình phổ biến hàng ngày, hàng tuần cho cộng đồng Việt Nam khắp nơi trên thế giới  mà cô Tuyết Nha vừa phổ biến. Các vị đảm nhận các chương trình trên gồm có các ông Tống Phước Hiến và Phan Điệp; hai nhà báo Vi Anh và Ngô Nhân Dụng, Host: Thu Hà Nguyễn, bác sĩ Võ Đình Hữu. Cô Tuệ Anh và Tuyết Nha, giáo sư Vân Bằng và cô Luyện Thụy Vy. Ông Michael Võ…..Tất cả các vị trên đều được mời lên chia sẻ trong phạm vi phần hành mình đảm nhận.

Cô Tuyết Nha giới thiệu và mời đại diện các nhà bảo trợ lên sân khấu để Ban Giám Đốc đài trao tặng Trophy cảm tạ, trong đó có ông Huy Triệu (hệ thống siêu thị Thuận Phát), bác sĩ Christopher Nguyễn (Nice Smile Denral Group), Hoa hậu Trang Lương (CEO B&T Insuarance) ông Andy (Chủ nhân A&D Auto Center), cô Kim Nhung (đại diện hệ thống siêu thị  ABC), ông Tyler Diệp (Vice President Astiva), ông bà Andy Trần & Elly Nguyễn (Nature Medical Spa), Ông bà Hiêu Nguyễn – Minh Ngô (South West Sun Solar), cô Hương (Tân Sanh Yến), Dylan Trần (Sale Manager Rose Hills), ông Vũ Quang Vinh (Sale Manager Saks Fifth Ave), bà Linda Trần (Peek Funeral Home Westminter và còn rất nhiều cơ sở thương mại đã đồng hành với IBC/TV trong thời gian 11 năm qua. Không có các nhà bảo trợ và các cơ sở thương mại trên đồng hành, đài IBC không thể tồn tại suốt 11 năm qua.

Xen kẽ vào Tiệc Mừng và văn nghệ, chương trình có bốc thăm trúng thưởng 4 giải của đạo hữu Nhật Thảo bảo trợ $200.00; Một  giải áo dài vải nhung kim tuyến do cô Thụy Vy trao tặng. Một giải Safron của Jessie do Thảo Vy bảo trợ, Hai giải quà của IBC Home Shopping bảo trợ (gift basket $100 & 01 hộp Nhân Sâm Lộc Nhung $100. Một giải Saks Fifth Ave bảo trợ (mỹ phẩm) $750.00. Chương trình ca nhạc do Ban Đạo Ca  Diệu Pháp, CLB Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Thiếu Nhi Hoa Hậu Từ Thiện trình bày các nhạc phẩm và vũ điệu hấp dẫn. Chương trình chấm dứt lúc 10 giờ tối sau lời cảm tạ của ban tổ chức.

Đài IBC/TV  trực tiếp truyền hình trên băng tần 57.19 Southern California, 16.12 Northern California, 27.7 tại Houston, Texas, trên Galaxy 19US & Canada; Facebook: IBC TV-Youtube IBC TV Official-www.ibctv.us. Địa chỉ của Đài 14452 Chestnut St, Westminster, CA 92683. ĐT: (714) 892-5400./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *