Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Quận Cam: Văn Phòng Công Chứng Tạm Thời

Trong một bước đi đầy sáng tạo và hợp tác chưa từng có, Chánh Lục Sự Quận Cam, ông Hugh Nguyễn, đã công bố việc mở cửa Văn Phòng Công Chứng (Apostille) tạm thời, hợp tác với Văn Phòng Tổng Thư Ký Tiểu Bang California. Sự kiện đặc biệt này sẽ diễn ra vào Thứ Tư, ngày 29 Tháng Năm, 2024 từ 9 giờ sáng đến 4:30 giờ chiều tại Trụ Sở County Administration South, tọa lạc tại 601 North Ross St, Santa Ana, CA 92701.

Dịch Vụ Chỉ Trong Một Ngày

Trong sự kiện này, cư dân Quận Cam sẽ lần đầu tiên có cơ hội tiếp cận dịch vụ Công Chứng bởi Tiểu Bang mà không cần phải di chuyển đến các văn phòng tại Los Angeles hay Sacramento, hoặc phải gửi thư yêu cầu đến Sacramento. Ông Hugh Nguyễn chia sẻ, “Tôi rất vui khi tiết kiệm được thời gian di chuyển và gửi thư cho các cư dân của quận bằng cách mang dịch vụ Công Chứng bởi tiểu bang trực tiếp đến cho họ. Việc hợp tác với Văn Phòng Tổng Thư Ký Tiểu Bang California nhấn mạnh sự cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ tiện nghi và tiếp cận dễ dàng.”

Dịch Vụ Apostille Là Gì?

Apostille là một giấy chứng nhận chứng thực các chữ ký của các viên chức California trên các tài liệu được sử dụng bên ngoài Hoa Kỳ. Các tài liệu này bao gồm giấy khai sinh, giấy hôn thú, giấy chứng nhận tình trạng độc thân, các chứng chỉ học trình, văn bằng, và nhiều loại giấy tờ khác.

Chuẩn Bị Gì Khi Tham Gia?

Để bảo đảm quá trình diễn ra suôn sẻ, cư dân cần mang theo:

Tài liệu được ký bởi một viên chức chính phủ tại California hoặc tài liệu nguyên thủy đã được thị thực bởi một cá nhân đã hữu thệ và/hay tài liệu đã được xác nhận. Không chấp nhận bản sao.

Đơn xin làm dịch vụ Công Chứng bởi Tiểu Bang tại Gian Hàng mở Tạm Thời (có thể download về tại: https://notary.cdn.sos.ca.gov/forms/apostille-request-apus.pdf

Lệ phí Công Chứng của Văn Phòng Tổng Thư Ký Tiểu Bang California là $Lệ phí công chứng của Văn Phòng Tổng Thư Ký Tiểu Bang California là $20 cho mỗi hồ sơ được công chứng, cộng thêm phụ phí $6 cho việc chứng thực chữ ký của mỗi viên chức. Các khoản phí này có thể trả bằng thẻ Visa, Mastercard, ngân phiếu, hay money orders. Không nhận tiền mặt.

Ngoài ra, các dịch vụ Thị Thực Chữ Ký và Hồ Sơ sẽ có sẵn tại chỗ từ văn phòng Thư Ký của Hội Đồng Giám Sát OC với lệ phí $15 cho mỗi chữ ký và chỉ nhận trả bằng ngân phiếu hoặc tiền mặt. Ngân phiếu xin đề trả cho the County of Orange.

Thông Tin Liên Hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ Công Chứng bởi Tiểu Bang, xin truy cập website của California Secretary of State. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin gọi đường giây thông tin của văn phòng tại số (714) 834-2500 trong giờ làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu từ 8:00 giờ sáng đến 4:30 giờ chiều, ngoại trừ các ngày lễ. Chi tiết thêm có thể tìm thấy tại OCRecorder.com.

Sự kiện này là một bước tiến lớn, mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho cư dân Quận Cam khi cần các dịch vụ Công Chứng bởi Tiểu Bang, đồng thời thể hiện sự cam kết của chính quyền địa phương trong việc cung cấp các dịch vụ công cộng hiệu quả và dễ tiếp cận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *