Hình Ảnh Người Việt Quận Cam Rộn Ràng Đón Tết Giáp Thìn

Bài và hình THANH PHONG

LITTLE SAIGON. Người Việt tại Quận Cam đang ráo riết chuẩn bị đón mừng năm mới Giáp Thìn, từ nhà thờ, chùa chiền, thánh thất đến chợ búa đâu đâu cũng được trang hoàng, bày bán hoa trái, bánh chưng, bánh tét, quần áo và những gói quà tặng được gói giấy kính màu thật đẹp, thật sang.

Tại nhà thờ Saint Barbara ở Santa Ana, một giáo xứ có đông giáo dân Việt Nam nhất do linh mục Phạm Ngọc Tuấn làm chánh xứ và ba linh mục Việt Nam, một linh mục người Mễ Tây Cơ  làm Phó xứ, năm nào vào dịp Tết cũng trang hoàng cung thánh rất đẹp, và năm nào cũng có Thánh lễ Giao Thừa để mọi tín hữu Tạ Ơn Thiên Chúa đã ban cho một năm bình yên và cầu nguyện cho năm mới được mọi sự an lành, mạnh khỏe. Lễ xong các linh mục có lì xì cho tất cả giáo dân tham dự.

Ba ngôi chùa Huệ Quang, Điều Ngự, Bát Nhã năm nào cũng tổ chức Giao Thừa lớn nhất, đông người tham dự nhất vì có chương trình văn nghệ rất xôm tụ nên đến trễ một chút sẽ không tìm được chỗ đậu xe.

Chùa Hương Tích, 4821 W. 5th Street, Santa Ana do Hòa Thượng Phương Trượng Thích Nhật Minh làm Viện Chủ, Ni Sư TS. Thích Nữ Minh Từ trụ trì  đã trang hoàng từ khuôn viên chùa đến chánh điện với những đèn lồng màu đỏ thắm. Ni sư trụ trì đã đăng Chương Trình và mời đồng hương tham dự trên báo Viễn Đông liên tiếp hai tuần nay.

Tịnh Xá Giác Lý trên đường Lampson, Garden Grove do Đại Đức Thích Minh Tâm trụ trì vừa tổ chức Tiệc Tất Niên 2023  và chuẩn bị đón Tân Niên 2024. Buổi tiệc tất niên diễn ra trong tâm tình Tri Ân những người đã góp công của xây dựng Tịnh Xá, những thầy cô giáo dạy tiếng Việt cho các em tại Tịnh Xá, những bác cư sĩ hết lòng phục vụ trong chùa, tất cả đều được các nhà sư trao tặng quà. Tịnh Xá cũng đang ráo riết chuẩn bị  giăng đèn, kết hoa đón Giao Thừa.

Tại Chợ Hoa Phước Lộc Thọ ngập tràn các loại hoa, hoa thật và hoa giả cùng vô số các món đồ dùng trang hoàng nhà cửa trong ngày Tết. Đặc biệt năm nay năm Con Rồng nên ngay từ ngoài đường Bolsa bước vào đã thấy một con Rồng đỏ khổng lồ, bên trong có một gian hàng bán toàn Rồng lớn rồng bé đủ màu, đủ kiểu. Năm nay nhiều thiếu nữ mặc  áo bà ba đi du Xuân hơn mọi năm.

Ngoài Chợ Hoa, năm nay trên đường Main đối diện Costco ở Garden Grove sẽ biến thành Phố Hoa Ngày Tết. Theo lời cô Julie Châu, người vẽ kiểu, sắp xếp trang trí Phố Hoa Ngày Tết cho báo Viễn Đông biết, năm nay là năm thứ hai tổ chức và sẽ vô cùng độc đáo chưa từng có tại Little Saigon. Phố Hoa Ngày Tết sẽ khai trương vào Thứ Bảy ngày 10 tháng 2 vào cửa tự do, và nhiều nơi trong khu vực Little Saigon như khu Nhà Sách Tự Lực trên đường Brookhurst, trên đường Edinger và nhiều nơi khác  cũng có những chợ hoa đầy hoa mai, hoa cúc hoa đào, hoa lan..

Tại các chợ Việt Nam đầy ắp bánh, mứt, trái cây, rượu, trà và hoa quả, (rất tiếc các chợ không cho phép chụp hình)

Hội Chợ Tết Sinh Viên: là hội chợ do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam  tổ chức tại địa chỉ 88 Fair Dr, Costa Mesa, CA 02626 được coi là lớn nhất, ý nghĩa nhất. Hội Chợ Tết Sinh Viên sẽ khai mạc vào Thứ Sáu ngày 9 tháng 2, 2024 lúc 4PM và kéo dài đến hết Chủ Nhật ngày 11 tháng 2, 2024.

Hàng năm đều có Diễn Hành Tết trên đại lộ Bolsa nhưng đến giờ này chúng tôi chưa nhận được thông báo của ban tổ chức./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *